không tính phổ biến món ngon nổi tiếng, ẩm thực xứ Hàn còn xuất hiện 1 số đặc sản lạ hầu hết chỉ người bản địa mới đủ dũng khí thưởng thức.
>>> Tham khảo ct: du lịch hàn quốc giá rẻ
Món súp cá ươn Cheonggukjang
Món ăn có mùi gắt như cá ươn chết lâu ngày, khiến cho các người không chịu được đồ nặng mùi nên "bỏ chạy". Tạo buộc phải mùi vị khó quên của món ăn chính từ nguyên liệu đậu nành lên men. Mùi gắt nồng của Cheonggukjang được trường hợp món đậu phụ thối của Trung Quốc. không tính đậu nành lên men, món súp được nấu cộng thịt bò, đậu phụ trắng và một số gia vị khác. ko chỉ riêng khách nước bên cạnh, thậm chí 1 số người Hàn Quốc cũng ko ăn được món ăn này.
>>> Đăng ký đi du lịch hàn quốc mùa thu
Món "cá dương vật"
Thực chất, dòng sinh vật này thuộc loại giun thìa sở hữu tên kỹ thuật là Unicinctus Urechis. Do mang hình dáng giống "phần nhạy cảm" của phái mạnh buộc phải chúng được đặt có loại tên lạ lùng kia. "Cá dương vật" sống rộng rãi ở vùng biển Hàn Quốc, Nhật Bản và phía Bắc Trung Quốc.
Tại Hàn Quốc, "cá dương vật" được chế biến khá phổ biến kiểu như thái lát ăn sống cùng dầu mè hoặc xào lẫn sở hữu rau củ. Riêng mang món sống ko phải ai cũng dám thưởng thức khi các lát cá vẫn còn tươi nguyên, ngọ nguậy trên đĩa. Món ăn càng trở thành đình đám hơn sau khi bộ phim "Vì sao đưa anh tới" gây sốt trên truyền hình trong phân đoạn nữ diễn viên chính thưởng thức ngon lành đặc sản này.
>>> Xem tiếp: tour du lịch hàn quốc
Bạch tuộc sống Sannakji
phổ biến thực khách tương đối e dè lúc lần đầu trải nghiệm có món bạch tuộc sống Sannakji nức tiếng xứ sở kim chi. các con bạch tuộc còn tươi nguyên, được người đầu bếp xắt thành miếng nhỏ, trộn cộng dầu mè và bày trên đĩa. khi ăn, thực khách được khuyến cáo nên nhai thật kỹ. Tuy nhiên trong một số nếu, những loại xúc tu vẫn bám chắc trong vòm họng gây khó thở. Dù gây là nguyên nhân gây tử vong hàng năm nhưng người Hàn vẫn vô cùng quan tâm món ăn này.
Cá đuối lên men
Là một trong các món ăn nặng mùi nhất hành tinh, cá đuối lên men được nếu mùi toilet thối. Tuy nhiên, sở hữu những người sành ăn, món càng nồng càng ngon. Thông thường cá đuối hay chế biến ăn tươi sống nhưng người Hàn lại để chúng lên men, tỏa mùi như mùi amoniac mới lấy ra thái mỏng và ăn sống. Món ăn thường sử dụng như đồ nhậu để lai rai sở hữu thịt dẻo mềm, sụn cứng. Được biết, người Hàn tiêu thụ khoảng 11 nghìn tấn cá đuối lên men mỗi năm.
Cua sống dầm tương
0 nhận xét:
Đăng nhận xét